Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ và cách điều trị

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì ? Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào ? Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ ra sao ?

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì ?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu dính một phần hay toàn phần lại vào toàn bộ quy đầu làm cho dương vật không thể tự lộ ra được , chỉ có thể để hở lỗ sáo .Có hẹp bao quy đầu toàn phần và bán hẹp bao quy đầu .

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Các bé trai được sinh ra thường xuyên gặp hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý . Đén 3-4 tuổi , dương vật bắt đầu phát triển về kích thước , thượng bì là lớp bề mặt da bóng ra đồng thời có sự tích tụ của một số chất bợn khi đi tiểu nằm bên dưới da bao quy đầu và phần quy đầu , dần dần giúp bao quy đầu tách ra khỏi quy đầu . Nhờ mỗi lần đi tiểu hay dương vật cương lên khi mắc tiểu làm cho bao quy đầu tự tuột ra và để lộ phần quy đầu . Quá trính này diễn ra đến tuổi dậy thì .

Đối với một số trẻ hẹp bao quy đầu sinh lý làm cho bao quy đầu không tự tuột xuống được bởi tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu ngày cả khi dùng tay tuột bao quy đầu xuống .

Hẹp bao quy đầu có thể hình thành do sẹo xơ ,tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những trẻ bình thường và trường hợp trẻ bị dài bao quy đầu .Hẹp bao quy đầu cần được nhận biết và điều trị .

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được điều trị khi sớm có thể gây ra các ảnh hưởng khi trưởng thành .

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em diễn ra khá phổ biến và cần được nhận biết :

  • Khi trẻ đi tiểu , hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại , phần bao quy và dương vật phồng hết , nước tiểu không chảy ra hết mà đợi một lúc sau .

hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em 

  • Khi bị hẹp bao quy đầu ,không thể tự tuột bao quy đầu xuống để lộ phần dương vật.
  • Trẻ phải rặn khi đi tiểu , nước tiểu thành từng tia và bao da sẽ căng tròn như bong bóng .
  • Tình trạng nhiễm trùng tái phát nhiều lần .

Phụ huynh cần nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ để có biện pháp điều trị kịp thời để hạn chế các nguy cơ có thể gây ra.

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ

Ở trẻ nhỏ cần lựa chọn phương pháp gây ít đau đớn , thiên về bảo tồn .Hiện này có hai phương pháp điều trị chủ yếu :

-Tự kéo căng da bao quy đầu ở trẻ mỗi ngày theo sự hướng dẫn của bác sỹ . Tự tuột bao quy đầu hằng ngày 3 lần , tối đa trong một kết hợp sử dụng các thuôi bôi sát khuẩn . Phương pháp này là cho da bao quy đầu của trẻ dãn ra từ từ , có sự đàn hồi , từ từ thúc đẩy bao quy đầu có thể tự tuột xuống , cần sự phối hợp tốt giữa phụ huynh và bé thực hiện một cách nhẹ nhành , từ từ , tăng dần độ dãn mỗi lần thực hiện , được thực hiện cẩn thận để tránh các tổn thươn cho trẻ.Nếu phương pháp này không có hiệu quả cần chuyển sang phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ khác.

-Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng phương pháp điều trị ngoại khoa : Phương pháp này được áp dụng khi các phương pháp khác không có tác dụng . Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ bằng cách thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu . Phương pháp này được áp dụng đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu sinh lý , hẹp bao quy đầu viêm nhiễm nhiều lần gây ra sẹo xơ . Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện đơn giản , nhanh chóng phục hồi , sau khi tiểu phẫu không ảnh hưởng đế sức khỏe của trẻ và cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sỹ .

điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Ngoài các phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu , phụ huynh cần lưu ý thực hiện vệ sinh bao quy đầu cho trẻ hàng ngày . Khi tắm nhẹ nhàng , lột bao quy đầu của trẻ về trước rồi rửa sạch và lau khô sau đó nhẹ nhành đưa bao quy đầu về vị trí cũ . Chú ý thường xuyên đến trẻ , cách đi tiểu , có hay ngứa ở bao quy đầu để kịp thời phát hiện dấu hiệu của bệnh có biện pháp điều trị phù hợp .

Hiện nay , tại phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ hiệu quả . Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ là nong bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cắt bao quy đầu ở trẻ lớn hơn . Tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng , đơn giản , hồi phục nhanh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe .

Quá trình điều trị hẹp bao quy đầu được thực hiện bởi đội ngũ ý bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao. Những thắc mắc về bệnh hẹp bao quy đầu có thể liên theo số điện thoại (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hoặc tại phòng khám có địa chỉ 36 Ngô Quyền –Hoàn Kiếm –Hà Nội.

Tham khảo cắt bao quy đầu bao giời lành http://skyhook360.com/cat-bao-quy-dau-bao-gio-lanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay