Đối với sức khỏe đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?

Mỗi kì kinh nguyệt đến các chị em phụ nữ thường lo âu có cảm giác đau bụng nếu như các cơn đau bụng kinh không kéo dài và đều đặn trong mỗi đợt ngày hành kinh thì đó là điều bình thường, không đáng lo ngại. Ngược lại khi các cơn đau bụng kinh diễn ra nặng hơn, dữ dội hơn thì lại là thông báo xấu về tình hình sức khỏe đang diễn ra bên trong cơ thể nữ giới. Vậy đối với sức khỏe đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không? Chị em cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết sau.

đau bụng kinh là gì đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không

Đau bụng kinh là gì?

Hiện tượng đau bụng kinh nguyệt luôn xảy ra trong chu kì kinh nguyệt, nữ giới thường cảm thấy chướng và đau bụng kinh. Cơn đau bụng có thể lan rộng ra thắt lưng, đùi,.. kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, ỉa chảy, tụt huyết áp, ngất… Những hiện tượng trên khiến cho cơ thể nữ giới mệt mỏi, mất sức nhiều khi không thể làm gì chỉ nằm một chỗ.

Hiện tượng đau bụng kinh có thể được chia làm hai loại sau đây:

+ Đối với các bạn nữ mới lớn khi chưa có một chu kì kinh nguyệt ổn định, thường sẽ có những cơn đau bụng kinh kéo dài vài giờ nhưng khi chị em đã có gia đình thì hiện tượng này sẽ kết thúc.

+ Đối với trường hợp thứ hai các cơn đau bụng kinh tìm đến là biểu hiện cho thấy các bộ phận của cơ quan sinh dục bị tổn thương do quan hệ tình dục.

Những chị em nữ giới bị đau bụng kinh nguyệt thường chủ quan và chỉ khi các cơn đau bụng kinh diễn ra nặng hơn với tần suất xuất hiện nhiều, đột ngột ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc thì chị em mới băn khoăn đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?

đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không

Mời bạn tìm hiểu thêm về đau bụng kinh dữ dội là gì? dấu hiệu và biện pháp tại: http://skyhook360.com/dau-bung-kinh-du-doi-la-gi-dau-hieu-va-bien-phap/

Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?                                     

  • Trong sinh hoạt và công việc hàng ngày

Ngày “đèn đỏ” đến luôn kèm theo các cơn đau bụng kinh nguyệt dù nhẹ hay nặng. Bởi đây là quá trình tử cung đang co bóp để đẩy máu kinh nguyệt thoát ra ngoài hoặc chị em có đường tử cung hẹp máu bị ứ đọng nên gây ra trường hợp này. Chị em sẽ có cảm giác căng tức bụng nhất là vùng bụng dưới mang lại cảm giác không thoải mái, khó chịu cho cơ thể.

  • Khả năng sinh sản

Khi các cơn đau bụng chuyển biến nặng thì đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không? Có thể đó là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều căn bệnh liên quan đến phụ khoa, có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của các bộ phận cơ quan sinh dục.

+ Lạc nội mạc tử cung là quá trình máu kinh cùng các lớp nội mạc tử cung gây sẹo ở trong ống dẫn trứng, khoang bụng, trực tràng. Lạc nội mạc tử cung làm cho quá trình rụng trứng thuyên giảm, chị em khó có thể thụ thai từ đó, nhiều nữ giới bị hiếm muộn, vô sinh.

+ U xơ tử cung là ở thành của tử cung phát triển các cuống u xơ gây hiện tượng đau bụng kinh dữ dội với thời gian dài có thể gây ra triệu chứng nghiêm trọng là băng huyết. Những khối u đó có thể làm lớp nội mạc tử cung và tử cung bị biến dạng kèm theo rong kinh, ra nhiều máu kinh,…

+ Dính tử cung làm cho tử cung bị dính không có đường cho máu thoát ra ngoài hoặc lượng máu thoát ra rất ít dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh dữ dội kèm theo sốt cao, buồn nôn, nôn,… về lâu dài sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai.

Đau bụng kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không? qua thông tin trên, hẳn các chị em sẽ thấy và hiểu rõ hơn hiện tượng đau bụng kinh dữ dội kèm theo các dấu hiệu xấu có mức độ nguy hiểm như nào đối với sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bản thân. Vì vậy, chị em nên chủ động đi khám và điều trị dứt điểm ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

chữa đau bụng kinh đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không

Chữa đau bụng kinh

– Từ câu trả lời của “Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?” hẳn các chị em sẽ rất lo lắng về cách chữa đau bụng kinh nhưng chị em nên đi khám để có phương pháp phù hợp nhất. Để chữa đau bụng kinh sẽ dựa vào mức độ và nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng kinh của nữ giới.

– Thay đổi có một chế độ ăn uống khoa học cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh đồ dầu mỡ cay nóng vì sẽ làm bụng khó tiêu hóa va cơn đau bụng sẽ tăng mạnh hơn.

– Ngoài ra, để giảm các cơn đau bụng kinh nguyệt nữ giới có thể bổ sung các thực phẩm có tính chất chua.

– Trong kì kinh nguyệt các chị em nên uống nước ấm, xoa dầu cho vùng bụng dưới.

– Không nên làm việc nặng nhọc, rèn luyện thể thao quá mức.

– Tinh thần thư giãn, không lo âu, căng thẳng.

– Vệ sinh sạch sẽ phụ khoa đúng cách để tránh viêm nhiễm.

Những thông tin giải đáp về đau bụng kinh là gì, đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không và chữa đau bụng kinh mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích để chị em có thể tham khảo. Khi chị em bị đau bụng kinh nguyệt dữ dội và có những dấu hiệu lạ thì nên đi khám phụ khoa để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra.

Các bạn có thể đọc thêm thông tin hữu ích tại: http://skyhook360.com/noi-niem-tham-kin/
Nguồn: http://skyhook360.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay