Hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì tác động xấu như nào?

Các bạn nữ khi bắt đầu có kinh nguyệt thì giai đoạn ban đầu kinh nguyệt sẽ thể đều đặn và ổn định như chị em phụ nữ ở độ tuổi trường thành. Tắc kinh tuổi dậy thì cũng là một trong số biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt mà bạn nữ nên theo dõi. Tìm hiểu thông tin về kinh nguyệt từ đó bạn gái có thể dựa vào làm cơ sở để theo dõi sức khỏe. Hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì tác động xấu như nào đến sức khỏe? chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây. hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì là gì

Trang chủ: http://skyhook360.com/

Tắc kinh tuổi dậy thì là gì?

Tắc kinh là hiện tượng khối lượng máu kinh nguyệt thoát ra ngoài âm đạo rất ít, chị em chỉ cần đóng băng vệ sinh hàng ngày là cũng đủ, thời gian ra máu không nhiều chỉ 2 – 3 ngày. Trong thời gian bị tắc kinh tuổi dậy thì bạn nữ có thể thấy một khoảng thời gian không thấy ngày hành kinh sau đó lại quay lại cũng có trường hợp không có ngày “đèn đỏ” trong lứa tuổi dậy thì.

Tình trạng tắc kinh ở tuổi dậy thì bắt nguồn từ nhiều tác nhân khác nhau như thiếu máu, rối loạn nội tiết tố nữ giới, các cơ quan sinh sản chưa hoàn thiện nên chức năng không được vận hành tốt,…

Ngoài ra, những bạn gái có thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên phải làm việc nặng, vận động mạnh hoặc có tâm lý không ổn định hay căng thẳng, mệt mỏi cũng dẫn đến tắc kinh ở tuổi dậy thì.

hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì tác động xấu như nào

Tham khảo thông tin về đáng lo ngại hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong tháng tại: http://skyhook360.com/dang-lo-ngai-hien-tuong-kinh-nguyet-2-lan-trong-thang/

Hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì tác động xấu như nào?

Thường khi các bạn nữ bước sang độ tuổi thì sẽ được gọi là thiếu nữ đây là cách gọi đặc trưng cho thấy sự thay đổi về mặt thể chất của nữ giới. Giai đoạn này khi bạn gái có kinh nguyệt khi có bất cứ dấu hiệu nào khác lạ như chậm kinh, tắc kinh hay rong kinh,… đều phải không phải là thông báo tốt đẹp cho sức khỏe. Đó là những dấu hiệu điển hình thông báo về chức năng sinh sản và tâm lý của nữ giới. Tắc kinh ở tuổi dậy thì có những tác động xấu đến sức khỏe khó lường được hậu quả.

 • Đầu tiên, khi hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì xảy ra và kéo dài thời gian nếu nguyên nhân ban đầu là do tâm lý căng thẳng thì đây sẽ là nhân tố kích thích thêm khiến bạn nữ bị stress. Thời gian dài bị stress mỗi độ tuổi đều không tốt vì người bệnh sẽ chuyển biến bệnh theo hướng xấu dẫn đến trầm cảm.
 • Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác nhân có thể khiến nữ giới bị tắc kinh là do chức năng của tuyến thay đổi, suy giảm dần.
 • Khi hiện tượng tắc kinh tuổi dậy thì diễn ra trong vài năm khiến buồng tử cung bị teo sẽ làm khô máu (hay còn gọi là hội chứng Galactorrhea) gây tổn thương nghiêm trọng và tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bạn gái trong độ tuổi dậy thì.
 • Tắc kinh bởi buồng trứng sẽ kéo theo các bộ phận của cơ quan sinh dục teo nhỏ lại bạn nữ sẽ bị bệnh về buồng trứng và cả bệnh về tim mạch.
 • Hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì được hiểu đơn giản nhất đó là quá trình lưu thông máu bị cản trở trong tử cung, bị ứ trệ trong cơ thể lâu ngày. Khi máu không thoát ra ngoài tử cung sẽ chịu sức ép gây ra tổn thương cho nội mạc và tử cung.
 • Hormone estrogen nữ giới không được sản sinh khiến lớp nội mạc tử cung không tăng khối lượng, buồng trứng không tiếp tục phát triển nữ giới sẽ bị bệnh suy buồng trứng sớm hơn và một số bệnh bất thường khác.
 • Hiện tượng tắc kinh khi không được chữa trị mà cứ để tiếp diễn chu kì rụng trứng, nội mạc tử cung và một loạt chức năng sinh sản không phát triển nữ giới khó có thể thụ thai. Hậu quả nặng nề nghiêm trọng nhất đó là vô sinh.

Với những tác động xấu đến sức khỏe của hiện tượng tắc kinh tuổi dậy thì ở trên các bạn nữ sẽ thấy mức độ ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân về sau như thế nào. Vì vậy, đừng e ngại hay giấu diếm mà hãy chia sẻ, tâm sự với người thân để đi khám phụ khoa và nghe chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa đưa ra hướng giải quyết hiệu quả nhất để không tác động xấu đến sức khỏe.

nên làm gì để tránh bị hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì

Bạn có thể tìm hiểu các bài viết với thông tin hữu ích tại: http://skyhook360.com/noi-niem-tham-kin/

Nên làm gì để tránh bị hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì?

Chu kì kinh nguyệt diễn ra theo một vòng tuần hoàn hàng tháng để tránh bị hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì các bạn nữ cần thực hiện những điều sau:

 • Không để tâm trạng căng thẳng hay mệt mỏi trong thời gian dài, nên nghỉ ngơi thoải mái và có biện pháp giải tỏa stress hữu hiệu.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng không nên kiêng khem thực phẩm chỉ vì sợ béo như vậy không tốt cho cơ thể, dễ bị suy dinh dưỡng và thiếu máu.
 • Ngày thường và ngày hành kinh đều chú trọng vệ sinh cá nhân, nên rửa phụ khoa nhẹ nhàng, đúng cách và sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh có dộ pH nhẹ, không có chất khử mùi.
 • Không mang vác nặng hay vận động mạnh những ngày có kinh vì sẽ tạo áp lưng cho quá trình lưu thông máu cơn đau bụng sẽ nặng hơn.
 • Luôn theo dõi, chú ý sức khỏe khi thấy hiện tượng tắc kinh ở tuổi dậy thì hay bất cứ hiện tượng khác thường nào khác hãy chủ động đi khám để được điều trị kịp thời.

Rối loạn kinh nguyệt dù là bạn gái hay chị em ở độ tuổi trưởng thành đều có thể xảy ra với các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Quan trọng đó là người bệnh không được chủ quan và bỏ qua hãy quan tâm đến vòng kinh nguyệt để tránh hậu quả xấu, không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay