Nữ giới rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt?

Hàng tháng chị em đều sẽ trải qua chu kì kinh nguyệt và có rất nhiều người không kịp phòng bị thì ngày “dâu” đã gõ cửa. Nữ giới rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt? Đây là thắc mắc của nhiều chị em vì nếu biết cách tính có thể chọn thời gian quan hệ an toàn, giảm thiểu khả năng có thai ngoài ý muốn xuống thấp và sinh hoạt cá nhân được kiểm soát tốt hơn.  

chu kì kinh nguyệt và rụng trứng ở nữ giới là gì rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

Trang chủ: http://skyhook360.com/

Chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của nữ giới là gì?

Trước khi có thể giải đáp câu hỏi rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt, chị em cần biết những thông tin cơ bản về chu kì kinh nguyệt và chu kì rụng trứng của nữ giới.

Chu kì kinh nguyệt diễn ra hàng tháng lặp đi lặp lại với thời gian kéo dài từ 21 đến 35 ngày, đây là quá trình cần thiết để cân bằng nội tiết tố và hoạt động của các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Chu kì kinh nguyệt bắt đầu khi nữ giới bước vào giai đoạn dậy thì và kết thúc khi bước sang độ tuổi mãn kinh (từ 45 đến 50 tuổi). Ngày hành kinh là biểu hiện sinh lý bình thường của chị em phụ nữ thông qua những dấu hiệu của kì kinh chị em có thể biết cơ thể có đang khỏe mạnh không, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, nó cũng là dấu hiệu nhận biết chị em có thai hay không. Từ đó, có chế độ sinh hoạt phù hợp với thể trạng sức khỏe hơn nhất là trong trường hợp mang thai vì chị em cần tâm lý và sức khỏe ổn định.

Rụng trứng là hiện tượng xuất hiện hàng tháng nhưng ít chị em để ý và phát hiện ra. Đây là hiện tượng khi một quả trứng đủ độ trưởng thành sẽ thoát ra khỏi buồng trứng theo ống dẫn trứng gặp tinh trùng ở tử cung và thụ thai.

nữ giới rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về tình trạng kinh nguyệt thất thường sau sinh tại: http://skyhook360.com/tinh-trang-kinh-nguyet-that-thuong-sau-sinh-co-sao-khong/

Nữ giới rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt?

+ Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt? Đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt thất thường thì khó có thể tính được ngày rụng trứng chính xác nhưng ngược lại sẽ dễ dàng hơn với chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều.

+ Kinh nguyệt có rất nhiều chức năng trong đó có việc giúp chị em nhận biết mang thai. Quá trình rụng trứng diễn ra nhưng trước đó cơ thể đã có sự chuẩn bị khi các bộ phận của cơ quan sinh sản phải làm việc năng suất để sản suất làm tăng lượng hormone progesterone để có thể thụ thai dễ dàng. Nhưng nếu như ngay sau khi trứng được phóng ra mà không hề có dấu hiệu của thụ thai thì cơ thể sẽ thay đổi lượng progesterone sẽ giảm và sau một khoảng thời gian ngày “đèn đỏ” sẽ gõ cửa.

+ Cách tính rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt rất dễ dàng chị em có thể hiểu theo cách diễn giải khoa học sau đây:

– Kì kinh nguyệt đây là giai đoạn nội mạc tử cung và máu kinh được đẩy ra ngoài do tử cung được kích thích co bóp. Thời gian diễn ra khoảng từ 3 đến 7 ngày có thể kèm theo một số hiện tượng như đau bụng vùng dưới, đau lưng, nhức mỏi,… Thời điểm này chị em nên được nghỉ ngơi và không vận động mạnh cũng như làm việc nặng nhọc, phải chịu áp lực.

– Sau thời gian ra máu hành kinh cơ thể nữ giới sẽ chuyển sang thời điểm nang noãn. Đây là giai đoạn tuyến yên hoạt động năng suất để tăng lượng hormone estrogen nhằm thúc đẩy hoạt động của buồng trứng để trứng có thể đạt đến mức độ trưởng thành chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Nếu quan hệ tình dục trong thời điểm này, thì chị em vẫn có khả năng có thai với tỉ lệ khá cao.

– Giai đoạn trứng rụng là khi trứng đã trưởng thành có thể có từ 1 đến 2 quả trứng sẽ thoát ra khỏi buồng trứng của nữ giới. Khi trứng rụng nữ giới quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là rất cao. Vì trứng sẽ đi qua ống dẫn trứng và gặp tinh trùng ở tử cung sau đó sẽ thụ thai. Quan hệ tình dục vào thời điểm trứng rụng có thể quyết định đến giới tính thai nhi đa phần sẽ là giới tính nam. Cách tính rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt đó là chị em bắt đầu nhẩm tỉnh từ ngày thứ 11 đến ngày 21 của chu kì kinh nguyệt, bắt đầu từ ngày cuối cùng của ngày hành kinh (ngày kết thúc kinh).

– Sau thời điểm rụng trứng hay còn gọi là giai đoạn hoàng thế là thời điểm an toàn nếu nữ giới có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai sẽ rất thấp. Bởi nội mạc tử cung, lưu lượng hormone estrogen và hormone progesterone chưa được sản xuất, đang suy giảm. Thêm một lí do nữa để chắc chắn đây là giai đoạn an toàn đối với các cặp đôi là vì một tháng trứng chỉ rụng một lần và hi hữu mới có trường hợp rụng 2 quả trứng cùng lúc.

Trên đây là thông tin chia sẻ về thời điểm rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt mong rằng chị em phụ nữ sẽ không phải hốt hoảng khi ngày “đèn đỏ” đến bất ngờ không kịp phòng bị hay lo lắng về việc mình có thai ngoài ý muốn. Điều chỉnh và có thời gian biểu sinh hoạt rõ ràng sẽ giúp chị em bảo vệ được sức khỏe cũng như tránh được hậu quả không mong muốn. Nên nhớ rằng khi chưa muốn có thai hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích tại: http://skyhook360.com/noi-niem-tham-kin/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay