Các bệnh về dương vật: viêm ngứa, sưng đau, chảy mủ

Bệnh lý nam khoa ngày càng phổ biến tuy nhiên hiểu biết của nam giới về các bệnh  về dương vật: viêm ngứa , sưng đau, chảy mủ còn hạn chế . Nếu không được phát hiện và biện pháp điều trị phù sẽ gây ra những hậu quả nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới . Bài viết sau đây cung cấp thông tin giúp nam giới hiểu rõ hơn các bệnh về dương vật.

Các bệnh về dương vật nam giới có thể gặp phải

“ Bệnh ngứa đầu dương vật là gì ? “ Là tình trạng dương vật bị ngứa ngáy , khó chịu , có xuất hiện nhiều lần hoặc có thể thi thoảng mới xuất hiện . Có thể xảy ra ngứa đầu dương vật , ngứa thân dương vật . Tình trạng ngứa dương vật làm chon am giới khó chịu , bất tiện ảnh hưởng đến tâm lý .

các bệnh về dương vật ngứa dương vật

Tìm hiểu ” Viêm đường tiết niệu ở nam giới có gây vô sinh không ? ” CLICK LINK

Ngứa dương vật có thể gây ra bới các bệnh lý nam khoa , tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh lý xã hội , đối khi là do thói quen sinh hoạt của nam giới . Cụ thể là:

 • Viêm bao quy đầu , viêm dương vật : Vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm , xuất hiện các đốm màu trắng ban đỏ gây sưng ngứa bao quy đầu và ngứa ở dương vật.
 • Các bệnh lý xa hội như : bệnh lậu , sùi mào gà , mụn rộp sinh dục đều gây ra tình trạng ngứa , là các bệnh lý lây truyền qua đường sinh dục , quan hệ tình dục không an toàn . Khi mắc các bệnh lý này ,dương vậy bị vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm , tình trạng ngứa dương vật , chảy mủ , dương vật có mùi hôi . Nếu không được phát hiện vè điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới .
 • Các bệnh về dương vật do nấm , hắc lào , di ứng : Gây ra các tổn thương trên niêm mạc da , nổi các mụn li ti .
 • Do thói quen sinh hoạt của nam giới : Sử dụng chung hoặc quần lót quá chật , tổn thương dương vật cũng có thể gây ra tình trạng ngứa ở dương vật.

Cần đưa ra phương pháp cải thiện tình trạng ngứa dương vật bằng cách điều trị từ những nguyên nhân gây ra ngứa để cải thiện chất lượng sống ,bảo vệ sức khỏe bản thân.

các bệnh về dương vật

Sưng đau dương vật có thể là dấu hiệu cho thấy nam giới có thể đang mắc một số bệnh lý nam khoa . Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sưng đau dương vật như :

 • Mặc đồ lót quá chật , dương vật bị chèn ép nên bị sưng phồng hay do cậu nhỏ không được thường xuyên vệ sinh hoặc vệ sinh không đứng cách tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 • Các bệnh lý về bao quy đầu như hẹp hoặc dài bao quy đầu , khiến các bựa sinh dục không được rửa trôi tạo thành mảng bám và gây viêm nhiễm dẫn đến tình trạng sưng .
 • Các tổn thương dương vật thường thấy như: va đập dương vật , vận động quá mạnh , thủ dâm quá độ , quá hứng phấn hay quan hệ tình dục quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến dương vật.
 • Các bệnh lý nam khoa hay các bệnh xã hội cũng là nguyên nhân gây ra sưng đau dương vật.

Hiện tượng dương vật chảy mủ là biểu hiện triệu chứng rất nguy hiểm . Chảy mủ dương vật có thể gặp ở biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu mãn tính , bệnh lậu …Do tình trạng bệnh  không được điều kịp thời . Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lậu. Sau 3-5 ngày , phơi nhiễm với vi khuẩn lậu có thể xuất hiện tình trạng chảy mủ ở đầu dương vật .

Ngoài ra chảy mủ ở dương vật có thể là dấu hiệu của các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.Nguyên nhân nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của nam giới. Chính bởi vậy, khi nam giới xuất hiện các bệnh  về dương vật không được chủ quan vì vậy cần có biện pháp phòng tránh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh như vậy sẽ tránh được các biến chứng .

Biện pháp phòng tránh hiệu quả các bệnh về dương vật

“ Các bệnh về dương vật :viêm ngứa , sưng đau , chảy mủ “ hoàn toàn có thể phòng tránh được, vì vậy cần có biện pháp phù hợp để hạn chế các nguyên nhân gây ra bệnh . Cách khắc phụ :

 • Trường hợp ngứa rát dương vật do dị ứng bao cao su nam giới hãy chuyển sang một hãng bao cao su khác cho phù hợp.
 • Nếu có hiện tượng dị ứng với các loại xà phòng , bột giặt , chất tẩy rửa thì hãy hạn chế tiếp xúc như vậy tránh được tình trạng kích thích dị ứng vì vùng niêm mạc da dương vật rất nhạy cảm.
 • Thói quen hàng ngày cũng có thể có thể thành nguyên nhân gây viêm ngứa dương vật ở nam giới. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ dương vật bằng nước sạch.
 • Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải , khăn mặt , đồ lót.
 • Sử dụng đồ lót vừa vặn, không quá ôm sát không dùng chung đồ lót với người khác.
 • Quan hệ tình dục điều độ , có sử dụng các biện pháp an toàn khi cần thiết , hạn chế các môi trường có nhiều nguồn lấy bệnh xã hội như gái mại dâm ,nhà hàng.

phòng tránh các bệnh về dương vật

 • Tham gia hoạt động thể thao , vân động cơ thể để nâng cao thể chất , thay đổi chế độ ăn uống để nâng cao sức đề kháng.
 • Hãy đến các cơ sở ý tế , phòng khám chuyên khoa khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp để hạn chế các biến chứng.

Trên đây là một vài chia sẻ hi vọng có thể giúp nam giới hiểu rõ hơn các bệnh về dương vật từ đó có thể phát hiện tình trạng bệnh và đứa ra những biện pháp phòng tránh phù hợp nhất . Hãy đến các cơ sở ý tế , phòng khám chuyên khoa khám và tư vấn , bảo vệ sức khỏe bản thân để có của sống khỏe mạnh !

Mọi thông tin bài viết tại website http://skyhook360.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay