Thực phẩm khuyên dùng khi mắc sốt xuất huyết

Vào mùa mưa , dịch sốt xuất hiện bùng phát . Tỷ lệ mắc sốt xuất huyết gia tăng . Không ít thắc mắc về việc nên dùng thức phẩm nào khi bị mắc sốt xuất huyết . Bài viết đây là một sốt lưu ý về loại thực phẩm nên ăn , loại nào không nên để nhanh khỏi bệnh.

Những thực phẩm nên dùng khi mắc sốt xuất huyết

thực phẩm khuyên dùng khi mắc sốt xuất huyết

Thông tin về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới:Tại đây

Sốt cao , đau nhức mỏi khớp , cơ thể phát ban .. là những triệu chứng của bệnh nhân sốt xuất huyết . Không nên tự điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nguy hiểm hơn nên đến cơ sở y tế để có phác đồ điều trị . Chăm sóc và chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe , đẩy nhanh khả năng hổi phục của cơ thể . Sau đây là một loại đồ ăn khuyên dùng .

Những thức ăn dạng lỏng dễ ăn và dễ hấp thụ như : cháo , súp có thêm rau thịt cá để bổ sung thêm protein  , dùng thêm sữa nếu có thể. Các loại thực phẩm giàu vitamin A , nhiều kém như thịt bò ,thịt gà.. sẽ nâng cao sức đề kháng. Nên dùng các loại thịt màu đỏ để bổ sung thêm sắt tốt cho quá trình phục hồi và tốt cho máu.

Các lọa thực phẩm giàu vitamin C như các loại quả : cam , ổi , đu đủ … các loại rau như cải , súp-lơ , bí giúp tăng cường hệ miễn dịch .

thực phẩm khuyên dùng khi mắc sốt xuất huyết

Uống nhiều nước để quá trình đào thải nhanh hơn , tuần hoàn tốt hơn . Có thể dùng các loại trà thảo mộc (bạc hà , trà gừng , trà hương thảo quả ) làm giảm các triệu chứng của sốt . Các loại nước tự nhiên như nước dừa , nước ép rau làm giải nhiệt cơ thể , hạ sốt .

Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến một số loại thức phẩm có thể ảnh hưởng tới quá trình điều trị sốt xuất huyết.

Khi mắc sốt xuất huyết nên kiêng những loại thực phẩm sau

  • Đồ ăn cay nóng làm cho cơ thể bị nóng trong như vậy không tốt cho người đang bị sốt cao.
  • Thực phẩm nhiều giàu mỡ đồ chiên rán không tốt bởi vì khó hấp thụ , gánh nặng cho hệ tiêu hóa .
  • Nước ngon có ga , thức uống có cồn là những loại đồ uống không nên sử dụng khi bị sốt xuất hiện .
  • Không nên dùng các loại thức phẩm có chứa chất kích thích như : café , thuốc là ..sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Sốt xuất huyết có nhiều biến chứng nguy hiểm , do vậy khi mắc sốt xuất huyết cần điều trị kịp thời . Để có thể nhanh phục hồi , thể trạng tốt cần chú ý đến chế ăn sao cho phù hợp .Vào mùa mưa , dịch sốt xuất hiện bùng phát . Tỷ lệ mắc sốt xuất huyết gia tăng  . Bài viết đây là một sốt lưu ý về loại thực phẩm nên ăn , loại nào không nên để nhanh khỏi bệnh.

Mọi thông tin bài viết tại website:http://skyhook360.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay